Subscribe Us

ഭൂമിയിലെ ആരോഗ്യകരമായ 20 പഴങ്ങൾ



പതിവായി പഴം കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യം വർദ്ധിപ്പിക്കും. എന്നിരുന്നാലും, എല്ലാ പഴങ്ങളും തുല്യമായി സൃഷ്ടിക്കപ്പെടുന്നില്ല. അവയിൽ ചിലത് സവിശേഷമായ ആരോഗ്യ ആനുകൂല്യങ്ങൾ നൽകുന്നു.
 ഭൂമിയിലെ ആരോഗ്യകരമായ 20 പഴങ്ങൾ ഇതാ

 1. ചെറുമധുരനാരങ്ങ(Grapefruit)
ആരോഗ്യകരമായ സിട്രസ് പഴങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് മുന്തിരിപ്പഴം.
വിറ്റാമിനുകളുടെയും ധാതുക്കളുടെയും നല്ല ഉറവിടം കൂടാതെ, ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാനും ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധം കുറയ്ക്കാനുമുള്ള കഴിവ് ഇതിന് പേരുകേട്ടതാണ്.
ഉദാഹരണത്തിന്, 91 ആളുകളിൽ നടത്തിയ ഒരു പഠനത്തിൽ, ഭക്ഷണത്തിന് മുമ്പ് പകുതി പുതിയ മുന്തിരിപ്പഴം കഴിച്ചവർക്ക് 2.9 പൗണ്ട് (1.3 കിലോഗ്രാം) ഭാരം കുറയുന്നു.1വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
അതേ പഠനത്തിൽ, ഗ്രേപ്ഫ്രൂട്ട് ഗ്രൂപ്പിന് ഇൻസുലിൻ അളവ് ഗണ്യമായി കുറയുകയും ഇൻസുലിൻ പ്രതിരോധം കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്തു (1വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
കൂടാതെ, മുന്തിരിപ്പഴം കഴിക്കുന്നത് കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കുകയും വൃക്കയിലെ കല്ലുകൾ തടയാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു (2വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം3വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം4വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).

2. പൈനാപ്പിൾ

ഉഷ്ണമേഖലാ പഴങ്ങളിൽ, പൈനാപ്പിൾ ഒരു പോഷകാഹാര സൂപ്പർസ്റ്റാറാണ്. ഒരു കപ്പ് (237 മില്ലി) പൈനാപ്പിൾ വിറ്റാമിൻ സിയ്ക്കായി 131% റഫറൻസ് ഡെയ്‌ലി ഇൻ‌ടേക്ക് (ആർ‌ഡി‌ഐ), 76 ശതമാനം ആർ‌ഡി‌ഐ മാംഗനീസ് ( 5 ) എന്നിവ നൽകുന്നു.
പൈനാപ്പിളിൽ ബ്രോമെലൈൻ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് കോശജ്വലന വിരുദ്ധ ഗുണങ്ങൾക്കും പ്രോട്ടീൻ ആഗിരണം ചെയ്യാനുള്ള കഴിവിനും പേരുകേട്ട എൻസൈമുകളുടെ മിശ്രിതമാണ് (6വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
കാൻസർ, ട്യൂമർ വളർച്ച എന്നിവയിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാൻ ബ്രോമെലൈൻ സഹായിക്കുമെന്ന് ടെസ്റ്റ്-ട്യൂബ്, അനിമൽ പഠനങ്ങൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നു (7വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം8വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
 ‌കൺപീലികൾ അഴകുള്ളതാക്കാൻ ഈ 5 ...

3. അവോക്കാഡോ

മറ്റ് മിക്ക പഴങ്ങളിൽ നിന്നും വ്യത്യസ്തമാണ് അവോക്കാഡോ.
മിക്ക പഴങ്ങളിലും കാർബണുകൾ കൂടുതലാണ്, അവോക്കാഡോയിൽ കാർബണുകൾ കുറവാണ്, പ്രധാനമായും ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
അവോക്കാഡോയിലെ കൊഴുപ്പിന്റെ ഭൂരിഭാഗവും ഒലിയിക് ആസിഡാണ്, ഇത് മോണോസാചുറേറ്റഡ് കൊഴുപ്പാണ്.9വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം10വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പിനുപുറമെ, അവോക്കാഡോകളിൽ പൊട്ടാസ്യം, ഫൈബർ, മഗ്നീഷ്യം ( 11 ) എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട് .
ഒരു മുഴുവൻ അവോക്കാഡോ പൊട്ടാസ്യത്തിന് ആർ‌ഡി‌ഐയുടെ 28% നൽകുന്നു. ആവശ്യത്തിന് പൊട്ടാസ്യം കഴിക്കുന്നത് രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയുകയും ഹൃദയാഘാത സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു ( 11 ,12വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
അർബുദചികിത്സയിൽ ബ്ലൂബെറി | Blueberry ...

4. ബ്ലൂബെറി

ബ്ലൂബെറിക്ക് ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങൾ ഉണ്ട്.
ഫൈബർ, വിറ്റാമിൻ സി, വിറ്റാമിൻ കെ, മാംഗനീസ് ( 13 ) എന്നിവയിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ പോഷകാഹാര പ്രൊഫൈൽ ഉണ്ട് .
ആൻറി ഓക്സിഡൻറുകളും ബ്ലൂബെറിയിൽ അസാധാരണമാണ്.
വാസ്തവത്തിൽ, ഏറ്റവും സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന പഴങ്ങളിൽ ഏറ്റവും ഉയർന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതായി വിശ്വസിക്കപ്പെടുന്നു (14വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ബ്ലൂബെറിയിലെ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ ഹൃദ്രോഗം, പ്രമേഹം, അൽഷിമേഴ്‌സ് (15വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
രോഗപ്രതിരോധവ്യവസ്ഥയെ ശക്തമായി സ്വാധീനിക്കുന്നതിനും ബ്ലൂബെറി അറിയപ്പെടുന്നു.
പതിവായി ബ്ലൂബെറി കഴിക്കുന്നത് ശരീരത്തിലെ സ്വാഭാവിക കൊലയാളി കോശങ്ങളെ വർദ്ധിപ്പിക്കുമെന്ന് ഒരു പഠനം കണ്ടെത്തി. ഓക്സിഡേറ്റീവ് സ്ട്രെസ്, വൈറൽ അണുബാധകൾ എന്നിവയിൽ നിന്ന് നിങ്ങളെ പ്രതിരോധിക്കാൻ ഇവ സഹായിക്കുന്നു (16വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
കൂടാതെ, ബ്ലൂബെറിയിലെ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ നിങ്ങളുടെ തലച്ചോറിൽ ഒരു സംരക്ഷണ ഫലമുണ്ടാക്കാം. ഉദാഹരണത്തിന്, ബ്ലൂബെറി കഴിക്കുന്നത് പ്രായമായവരിൽ മെമ്മറി മെച്ചപ്പെടുത്തുമെന്ന് കാണിച്ചിരിക്കുന്നു (17വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം18വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
 ദിവസവും ആപ്പിള്‍ കഴിച്ചാലുള്ള ...

5. ആപ്പിൾ

ആപ്പിൾ ഏറ്റവും പ്രചാരമുള്ള പഴങ്ങളിൽ ഒന്നാണ്, മാത്രമല്ല അവിശ്വസനീയമാംവിധം പോഷകഗുണമുള്ളവയുമാണ്.
ഇവയിൽ ഉയർന്ന അളവിൽ ഫൈബർ, വിറ്റാമിൻ സി, പൊട്ടാസ്യം, വിറ്റാമിൻ കെ എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. അവ ചില ബി വിറ്റാമിനുകളും നൽകുന്നു ( 19 ).
ആപ്പിളിലെ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ ഹൃദയാരോഗ്യത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും ടൈപ്പ് 2 പ്രമേഹം, അർബുദം, അൽഷിമേഴ്‌സ് എന്നിവയുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും പഠനങ്ങൾ നിർദ്ദേശിക്കുന്നു.20വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം21വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം22വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം23വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ആപ്പിളിലെ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് പ്രവർത്തനം മൃഗങ്ങളിലും അസ്ഥി സാന്ദ്രതയിലും ടെസ്റ്റ്-ട്യൂബ് പഠനത്തിലും ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു (24വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ആപ്പിളിന്റെ ആരോഗ്യപരമായ മറ്റൊരു ഗുണം അവയുടെ പെക്റ്റിൻ ഉള്ളടക്കമാണ്.
നിങ്ങളുടെ കുടലിലെ നല്ല ബാക്ടീരിയകളെ പോഷിപ്പിക്കുന്ന ദഹനത്തെയും ഉപാപചയ ആരോഗ്യത്തെയും മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്ന ഒരു പ്രീബയോട്ടിക് ഫൈബറാണ് പെക്റ്റിൻ (25വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം26വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
വിളർച്ചയകറ്റാൻ മധുരിക്കും മാതളം ...

6. മാതളനാരകം

നിങ്ങൾക്ക് കഴിക്കാൻ കഴിയുന്ന ആരോഗ്യകരമായ പഴങ്ങളിൽ മാതളനാരങ്ങയും ഉൾപ്പെടുന്നു.
അവ പോഷക സാന്ദ്രത മാത്രമല്ല, ആരോഗ്യപരമായ പല ഗുണങ്ങൾക്കും കാരണമാകുന്ന ശക്തമായ സസ്യ സംയുക്തങ്ങളും അവയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
ഗ്രീൻ ടീ , റെഡ് വൈൻ എന്നിവയേക്കാൾ മൂന്നിരട്ടി കൂടുതലാണ് മാതളനാരങ്ങയിലെ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് അളവ്.27വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
മാതളനാരങ്ങയ്ക്ക് വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്ക്കാര ഫലങ്ങളുണ്ടെന്നും കാൻസർ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുമെന്നും പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട് (28വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം29വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം30വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ഈ മാമ്പഴക്കാലത്ത് മതിവരുവോളം ...

7. മാമ്പഴം

വിറ്റാമിൻ സിയുടെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് മാമ്പഴം.
അവയിൽ ലയിക്കുന്ന നാരുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ആരോഗ്യപരമായ പല ഗുണങ്ങളും നൽകും.
കൂടാതെ, മാമ്പഴത്തിന് ശക്തമായ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റും വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്ക്കാര ഗുണങ്ങളുമുണ്ട്, ഇത് രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും (31വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം32വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
മൃഗ പഠനങ്ങളിൽ, മാമ്പഴങ്ങളിലെ സസ്യ സംയുക്തങ്ങൾ പ്രമേഹത്തിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുമെന്ന് തെളിഞ്ഞിട്ടുണ്ട് (31വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം33വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
 സ്‌ട്രോബെറി മണ്ണില്ലാതെയും കൃഷി ...

8. സ്ട്രോബെറി

സ്ട്രോബെറി വളരെ പോഷകഗുണമുള്ളവയാണ്.
അവയുടെ വിറ്റാമിൻ സി, മാംഗനീസ്, ഫോളേറ്റ്, പൊട്ടാസ്യം എന്നിവയാണ് അവ ശരിക്കും തിളങ്ങുന്നത് ( 34 ).
മറ്റ് പഴങ്ങളുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ, സ്ട്രോബെറിക്ക് താരതമ്യേന കുറഞ്ഞ ഗ്ലൈസെമിക് സൂചികയുണ്ട്. അവ കഴിക്കുന്നത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ വർദ്ധനവിന് കാരണമാകരുത് ( 35 ,36വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
മറ്റ് സരസഫലങ്ങൾക്ക് സമാനമായി, സ്ട്രോബെറിക്ക് ഉയർന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് ശേഷിയുണ്ട്, ഇത് നിങ്ങളുടെ വിട്ടുമാറാത്ത രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കും (37വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
കാൻസർ, ട്യൂമർ രൂപീകരണം എന്നിവ തടയാൻ സ്ട്രോബെറി സഹായിക്കുമെന്ന് അനിമൽ, ടെസ്റ്റ്-ട്യൂബ് പഠനങ്ങൾ കണ്ടെത്തി (38വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം39വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
Cranberry Juice | News in Malayalam: ക്രാന്‍ബെറി ...

9. ക്രാൻബെറി

ക്രാൻബെറികൾക്ക് ആരോഗ്യപരമായ ഗുണങ്ങൾ ഉണ്ട്.
വിറ്റാമിൻ സി, മാംഗനീസ്, വിറ്റാമിൻ ഇ, വിറ്റാമിൻ കെ 1, ചെമ്പ് ( 40 ) എന്നിവയാൽ സമ്പന്നമായ ഇവയ്ക്ക് മികച്ച പോഷകാഹാര പ്രൊഫൈൽ ഉണ്ട് .
ആരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താൻ സഹായിക്കുന്ന ഫ്ളവനോൾ പോളിഫെനോൾസ് എന്ന ആൻറി ഓക്സിഡൻറുകളും ഇവയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.41വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം42വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ക്രാൻബെറികളെ മറ്റ് പഴങ്ങളിൽ നിന്ന് അദ്വിതീയമാക്കുന്നത് അവയുടെ ജ്യൂസുകളും സത്തകളും മൂത്രനാളിയിലെ അണുബാധ തടയാൻ സഹായിക്കുന്നു എന്നതാണ് (43വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം44വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
എ-ടൈപ്പ് പ്രോന്തോസയാനിഡിനുകൾ ഈ ഫലത്തിന് കാരണമാകുമെന്ന് കരുതുന്ന സംയുക്തങ്ങളാണ്, കാരണം അവയ്ക്ക് മൂത്രസഞ്ചി, മൂത്രനാളി എന്നിവയുടെ പാളിയിൽ ബാക്ടീരിയകൾ ഉണ്ടാകുന്നത് തടയാൻ കഴിയും (43വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം44വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ഉപ്പിട്ട സംരക്ഷിതമായ നാരങ്ങ ...

10. നാരങ്ങകൾ

വിറ്റാമിൻ സി ഉയർന്ന അളവിൽ അറിയപ്പെടുന്ന വളരെ ആരോഗ്യകരമായ സിട്രസ് പഴമാണ് നാരങ്ങ.
രക്തത്തിലെ ലിപിഡുകളും രക്തസമ്മർദ്ദവും കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള കഴിവ് കാരണം ഹൃദയാരോഗ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിന് അവ പ്രത്യേകിച്ചും സഹായകമാകും (45വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം46വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
മൃഗങ്ങളുടെ പഠനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള കണ്ടെത്തലുകളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി, നാരങ്ങയിലെ സസ്യ സംയുക്തങ്ങൾ ശരീരഭാരം തടയാൻ സഹായിക്കുമെന്ന് ഗവേഷകർ അഭിപ്രായപ്പെടുന്നു (47വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം48വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
മറ്റ് പഠനങ്ങൾ കാണിക്കുന്നത് നാരങ്ങ നീരിലെ സിട്രിക് ആസിഡിന് വൃക്കയിലെ കല്ലുകൾ ചികിത്സിക്കാനുള്ള കഴിവുണ്ടെന്നാണ് (49വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
പഴങ്ങളുടെ രാജാവ് ദുരിയന്‍ വീട്ടില്‍ ...

11. ദുരിയൻ

“പഴങ്ങളുടെ രാജാവ്” എന്നാണ് ദുര്യന്റെ വിളിപ്പേര്.
ഒരു കപ്പ് (237 മില്ലി) ദുറിയൻ വിറ്റാമിൻ സി ( 50 ) ന് 80% ആർ‌ഡി‌ഐ നൽകുന്നു .
മാംഗനീസ്, ബി വിറ്റാമിനുകൾ, ചെമ്പ്, ഫോളേറ്റ്, മഗ്നീഷ്യം ( 50 ) എന്നിവയും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട് .
കൂടാതെ, ആൻറിഓക്സിഡന്റുകളായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന ആരോഗ്യകരമായ നിരവധി സസ്യ സംയുക്തങ്ങൾ ദുര്യനിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു (51വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
വേനൽക്കാലത്ത് തണ്ണിമത്തൻ കഴിക്കും ...

12. തണ്ണിമത്തൻ

തണ്ണിമത്തന് വിറ്റാമിൻ എ, സി എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ലൈക്കോപീൻ, കരോട്ടിനോയിഡുകൾ, കുക്കുർബിറ്റാസിൻ ഇ എന്നിവയുൾപ്പെടെ ചില പ്രധാന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളും ഇതിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
ചില തണ്ണിമത്തന്റെ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ അവയുടെ കാൻസർ വിരുദ്ധ ഫലങ്ങൾക്കായി പഠിച്ചു.
ലൈക്കോപീൻ കഴിക്കുന്നത് ദഹനവ്യവസ്ഥയുടെ ക്യാൻസറിനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു, അതേസമയം കുക്കുർബിറ്റാസിൻ ഇ ട്യൂമർ വളർച്ചയെ തടയും (52വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം53വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ലൈക്കോപീൻ അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ കഴിക്കുന്നത് കൊളസ്ട്രോളും രക്തസമ്മർദ്ദവും കുറയ്ക്കുന്നതിനുള്ള കഴിവ് കാരണം ഹൃദയാരോഗ്യത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കും (52വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
എല്ലാ പഴങ്ങളിലും തണ്ണിമത്തൻ ഏറ്റവും ജലാംശം നൽകുന്ന ഒന്നാണ്. ഇത് 92% വെള്ളത്തിൽ നിന്നാണ് നിർമ്മിച്ചിരിക്കുന്നത്, ഇത് നിങ്ങളെ കൂടുതൽ നിറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കും (52വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ഇനി വരാൻ പോകുന്നത് ഒലിവ് എണ്ണയുടെ ...

13. ഒലിവ്

വിറ്റാമിൻ ഇ, ഇരുമ്പ്, ചെമ്പ്, കാൽസ്യം എന്നിവയുടെ നല്ല ഉറവിടമാണ് ഒലിവ്.
അവ ധാരാളം ആൻറി ഓക്സിഡൻറുകളും നൽകുന്നു, ഇത് ഹൃദ്രോഗം, കരൾ തകരാറുകൾ എന്നിവ തടയാൻ സഹായിക്കും, അതുപോലെ തന്നെ വിരുദ്ധ ബാഹ്യാവിഷ്ക്കാര ഫലങ്ങളും ഉണ്ടാക്കുന്നു (54വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം55വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം56 ).
അവോക്കാഡോസിന് സമാനമായി, ഒലിവുകളിൽ ഒലിക് ആസിഡ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ഹൃദയാരോഗ്യത്തിനും കാൻസർ പ്രതിരോധത്തിനും നിരവധി ഗുണങ്ങൾ നൽകും (57വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം58വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
കൂടാതെ, മൃഗങ്ങളുടെ പഠനങ്ങൾ ഒലിവിലെ ചില സസ്യ സംയുക്തങ്ങളെ ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ് സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു (59വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ബ്ലാക്ക്‌ബെറി കേരളത്തിലും വിളയും

14. ബ്ലാക്ക്‌ബെറി

വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും നാരുകളും ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളും അടങ്ങിയ അവിശ്വസനീയമാംവിധം ആരോഗ്യകരമായ മറ്റൊരു പഴമാണ് ബ്ലാക്ക്‌ബെറി.
വിറ്റാമിൻ സി, വിറ്റാമിൻ കെ, മാംഗനീസ് എന്നിവയുടെ അളവ് അവർ നൽകുന്നു.
ഒരു കപ്പ് (237 മില്ലി) ബ്ലാക്ക്‌ബെറി 8 ഗ്രാം നാരുകൾ ( 60 ) നൽകുന്നു.
കൂടാതെ, ബ്ലാക്ക്‌ബെറിയിലെ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ ധമനികളുടെ വീക്കം, വാർദ്ധക്യം എന്നിവ കുറയ്‌ക്കുന്നു. രണ്ട് ഫലങ്ങളും ഹൃദ്രോഗം, കാൻസർ പോലുള്ള വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളിൽ നിന്ന് പരിരക്ഷിച്ചേക്കാം (37വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം61വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ഓറഞ്ച് കഴിക്കും മുൻപ്... | Orange | Health ...

15. ഓറഞ്ച്

ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ജനപ്രിയവും പോഷകപരവുമായ പഴങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് ഓറഞ്ച്.
ഒരു ഇടത്തരം ഓറഞ്ച് കഴിക്കുന്നത് വിറ്റാമിൻ സിയും പൊട്ടാസ്യവും ഗണ്യമായ അളവിൽ നൽകും. തയാമിൻ, ഫോളേറ്റ് ( 62 ) പോലുള്ള ബി വിറ്റാമിനുകളുടെ നല്ല ഉറവിടവും ഇവയാണ് .
ഓറഞ്ചിലെ സസ്യ സംയുക്തങ്ങൾ അവയുടെ ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾക്ക് കാരണമാകുന്നു. ഫ്ലേവനോയ്ഡുകൾ, കരോട്ടിനോയിഡുകൾ, സിട്രിക് ആസിഡ് എന്നിവ ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
ഉദാഹരണത്തിന്, സിട്രിക് ആസിഡ് വൃക്കയിലെ കല്ലുകളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കും (63വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം64വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ഓറഞ്ച് നാരങ്ങയ്ക്ക് സമാനമാണ് വിറ്റാമിൻ സി, സിട്രിക് ആസിഡ് എന്നിവ. ഇത് ഇരുമ്പിന്റെ ആഗിരണം വർദ്ധിപ്പിക്കാനും വിളർച്ച തടയാനും സഹായിക്കുന്നു (65വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം66വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
വാഴപ്പഴം ചില്ലറക്കാരനല്ല | വാഴപ്പഴം ...

16. വാഴപ്പഴം

വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും അടങ്ങിയ വാഴപ്പഴത്തിന് ആരോഗ്യപരമായ ചില ഗുണങ്ങൾ ഉണ്ട്.
പൊട്ടാസ്യം കൂടുതലുള്ളതിനാൽ ഇവ അറിയപ്പെടുന്നു. ഈ ധാതുവിന് ( 67 ) ഒരു ഇടത്തരം വാഴപ്പഴം ആർ‌ഡി‌ഐയുടെ 12% നൽകുന്നു .
വാഴപ്പഴത്തിന്റെ ഒരു പ്രത്യേക സ്വത്ത് അവയുടെ കാർബ് മേക്കപ്പ് ആണ്.
പച്ച, പഴുക്കാത്ത വാഴപ്പഴത്തിലെ കാർബണുകൾ പ്രധാനമായും പ്രതിരോധശേഷിയുള്ള അന്നജം ഉൾക്കൊള്ളുന്നു, ഇത് രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിയന്ത്രണം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും നിങ്ങൾക്ക് നിറയെ അനുഭവപ്പെടുകയും ചെയ്യും (68വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാര നിയന്ത്രണവും ദഹന ആരോഗ്യവും മെച്ചപ്പെടുത്തുന്ന പെക്റ്റിനും വാഴപ്പഴത്തിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട് (69വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം70വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം71വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
മാത്രമല്ല, വാഴപ്പഴത്തിന്റെ ഉയർന്ന കാർബണും ധാതുക്കളും വ്യായാമത്തിന് മുമ്പ് അവയെ മികച്ച ഇന്ധന സ്രോതസ്സാക്കി മാറ്റുന്നുവെന്ന് പഠനങ്ങൾ തെളിയിച്ചിട്ടുണ്ട് (72വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ചുവന്ന മുന്തിരി ഇനങ്ങളുടെ പൊതുവായ ...

17. ചുവപ്പ്, പർപ്പിൾ മുന്തിരി

മുന്തിരി വളരെ ആരോഗ്യകരമാണ്. അവയുടെ ഉയർന്ന ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് ഉള്ളടക്കമാണ് അവരെ വേറിട്ടു നിർത്തുന്നത്.
മുന്തിരിയിലെ ആന്തോസയാനിനുകളും റെസ്വെറട്രോളും വീക്കം കുറയ്ക്കുന്നതായി കാണിച്ചിരിക്കുന്നു (73വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം74വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
കൂടാതെ, മൃഗങ്ങളുടെ പഠനങ്ങൾ സൂചിപ്പിക്കുന്നത് മുന്തിരിപ്പഴത്തിലെ സസ്യ സംയുക്തങ്ങൾ നിങ്ങളുടെ ഹൃദയം, കണ്ണുകൾ, സന്ധികൾ, തലച്ചോറ് എന്നിവയെ സംരക്ഷിക്കാൻ സഹായിക്കും (75വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം76വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം77വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം78വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം79വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
പേര നട്ടുവളര്‍ത്തുമ്പോള്‍ ...

18. പേര

ഗുവയിൽ ശ്രദ്ധേയമായ പോഷകാഹാര പ്രൊഫൈൽ ഉണ്ട്.
ഒരു oun ൺസ് (28 ഗ്രാം) പേരക്ക കഴിക്കുന്നത് വിറ്റാമിൻ സി ( 80 ) നുള്ള 107 ശതമാനം ആർ‌ഡി‌ഐ നൽകും .
ഫൈബർ, ഫോളേറ്റ്, വിറ്റാമിൻ എ, പൊട്ടാസ്യം, ചെമ്പ്, മാംഗനീസ് ( 80 ) എന്നിവയും പേരയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട് .
പേരയിലയിലെ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ കോശങ്ങളെ ഓക്സിഡേറ്റീവ് നാശത്തിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്നതായി കാണിക്കുന്നു, ഇത് വിട്ടുമാറാത്ത രോഗ സാധ്യത കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുമെന്ന് സൂചിപ്പിക്കുന്നു (81വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം82വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
പെക്റ്റീന്റെ മറ്റൊരു മികച്ച ഉറവിടമാണ് പേര, ഇത് ദഹനത്തിന് ഗുണം ചെയ്യുകയും വൻകുടൽ കാൻസറിനെ തടയാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും (83വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
പപ്പായ മാത്രമല്ല പപ്പായക്കുരുവും ...

19. പപ്പായ

വിറ്റാമിൻ സി, വിറ്റാമിൻ എ, പൊട്ടാസ്യം, ഫോളേറ്റ് എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുള്ള വളരെ ആരോഗ്യകരമായ പഴമാണ് പപ്പായ.
കാൻസർ വിരുദ്ധ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റ് ലൈക്കോപീനിലും ഇത് ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട് (84വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
എന്തിനധികം, പഠനങ്ങൾ കാണിക്കുന്നത് മറ്റ് ലൈക്കോപീൻ അടങ്ങിയ പഴങ്ങളും പച്ചക്കറികളേക്കാളും പപ്പായയിൽ നിന്ന് ശരീരം ലൈക്കോപീൻ നന്നായി ആഗിരണം ചെയ്യുന്നു എന്നാണ് (85വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
പപ്പായ ദഹനത്തെ മെച്ചപ്പെടുത്തുമെന്നതിന് ചില തെളിവുകളും ഉണ്ട്. പ്രോട്ടീൻ ദഹിപ്പിക്കാൻ എളുപ്പമാക്കുന്ന എൻസൈമായ പപ്പെയ്ൻ ഇതിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു (86വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ചെറുപ്പമാകാനും നല്ല ഉറക്കത്തിനും ...

20. ചെറി

ചെറിയിൽ പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, പ്രത്യേകിച്ച് പൊട്ടാസ്യം, ഫൈബർ, വിറ്റാമിൻ സി.
അവയിൽ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ആന്തോസയാനിനുകൾ, കരോട്ടിനോയിഡുകൾ എന്നിവ വീക്കം കുറയ്ക്കുകയും നിരവധി രോഗങ്ങൾ തടയാൻ സഹായിക്കുകയും ചെയ്യും (87വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം88വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ചെറികളുടെ ആരോഗ്യകരമായ മറ്റൊരു ഗുണം അവയുടെ മെലറ്റോണിൻ ഉള്ളടക്കമാണ് (89വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
ഉറങ്ങാൻ സമയമാകുമ്പോൾ നിങ്ങളുടെ തലച്ചോറിനെ സൂചിപ്പിക്കുന്ന ഒരു ഹോർമോണാണ് മെലറ്റോണിൻ. ഉറക്കമില്ലായ്മയ്ക്കും മറ്റ് ഉറക്ക തകരാറുകൾക്കും ഇത് സഹായിക്കും (90വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).
എരിവുള്ള ചെറി ജ്യൂസിലെ മെലറ്റോണിൻ ഉള്ളടക്കം ഉറക്കത്തിന്റെ ദൈർഘ്യവും ഗുണനിലവാരവും വർദ്ധിപ്പിച്ചുവെന്ന് ഒരു പഠനം നിഗമനം ചെയ്തു (91വിശ്വസനീയമായ ഉറവിടം).















Post a Comment

0 Comments

CLOSE ADS


CLOSE ADS